Luyện thi IGCSE

Chứng chỉ GCSE (General Certificate of Secondary Education) là chứng chỉ giáo dục phổ thông trung học của Đại học Cambridge. Chương trình dành cho học sinh trong lứa tuổi 14 hoặc 15. Kỳ thi GCSE là kỳ thi chính thức mà các học sinh Anh phải tham gia để hoàn tất giai đoạn đầu tiên của bậc giáo dục trung học. Sau khi hoàn tất chương trình này, học sinh sẽ được bố trí sắp xếp học lên A-level, hoặc dự bị Đại học hoặc các bậc học tương đương tùy vào năng lực của học sinh.    

Song song với chương trình GCSE Anh quốc là chương trình IGCSE (International GCSE) hay GCSE quốc tế. Chương trình IGCSE được thiết kế dựa trên chương trình GCSE Anh quốc nhưng linh hoạt hơn, phù hợp hơn với các học sinh quốc tế đến từ nhiều hệ thống giáo dục trên thế giới. Hiện nay chương trình IGCSE đang được giảng dạy tại hơn 100 quốc gia như Anh, Úc, Mỹ và Singapore. GCSE và IGCSE có một số điểm khác biệt trong hình thức thi và đánh giá điểm. Tuy nhiên nhìn chung, điểm tổng kết của kỳ thi sẽ bao gồm điểm các bài viết luận, bài thi vấn đáp và các hoạt động ngoại khóa.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC IGCSE

 • Nắm bắt cơ hội vào học tại các trường cao đẳng, đại học danh tiếng trên thế giới.
 • Tìm được những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.
 • Đậu kỳ thi tiếng Anh để định cư hoặc du học tại một quốc gia khác.
 • Có cơ hội để ứng tuyển và các vị trí cao trong các công ty đa quốc gia hoặc công ty quốc tế.
 • Phát triển những kỹ năng giúp bạn trở nên tự tin hơn và có một cuộc sống vui vẻ, thành công. 

KỲ THI

Kỳ thi IGCSE được tổ chức bởi Hội đồng khảo thí Cambridge International Examinations (CIE) diễn ra vào tháng 5 và tháng 10 thường niên.

KHÓA HỌC

Học sinh mất khoảng 2 năm để hoàn thành khóa học IGCSE. Điểm IGCSE quốc tế được tổng hợp từ bài thi viết, vấn đáp, các bài tập và bài thi thực hành trên lớp.

MÔN HỌC

IGCSE cho phép học sinh tự do lựa chọn môn học phù hợp với bản thân và phù hợp để đáp ứng các mục tiêu nghề nghiệp và kế hoạch học tập dài hạn của mình. Mỗi học sinh có thể chọn chương trình học từ hơn 70 môn học khác nhau – từ Toán đến Tiếng Anh. Đối với mỗi môn thi, học sinh sẽ được nhận một chứng chỉ. 6 nhóm môn học:

 • Nhóm 1: Tiếng Anh và Văn học: Chương trình tiếng anh của IGCSE được xây dựng phù hợp với native speakers và những học viên có tiếng anh tốt. Đối với những học sinh không phải người bản ngữ, giáo trình chủ yếu phát triển khả năng giao tiếp rõ ràng, chính xác, hiệu quả trong cả thuyết trình và văn viết.
 • Nhóm 2: Toán học bao gồm Mathematics; Mathematics- Additional; International Mathematics. Môn học chủ yếu nâng cao kiến thức và kỹ năng về toán cho cả trình độ nâng cao.
 • Nhóm 3: Khoa học bao gồm sinh học, hóa học, quản lý môi trường, vật lý…
 • Nhóm 4: Ngôn ngữ bao gồm Pháp; Đức; Tây Ban Nha,…
 • Nhóm 5: Khoa học xã hội và nhân văn bao gồm nghiên cứu phát triển, kinh tế, địa lý, lịch sử…
 • Nhóm 6: Kinh doanh, kỹ thuật và sáng tạo bao gồm kế toán, thiết kế, kinh doanh, âm nhạc, du lịch khách sạn…

LÀM GÌ SAU IGCSE?

Sau khi hoàn tất chương trình này, học sinh sẽ được bố trí sắp xếp học lên A-level, hoặc dự bị Đại học hoặc các bậc học tương đương tùy vào năng lực của học sinh.

Điểm IGCSE đánh giá dựa vào bài thi cuối cùng, điều này có nghĩa là đây không phải là chứng chỉ hoàn thành khóa học mà là chứng nhận kết quả kiểm tra của từng môn học. Mỗi một môn thi của IGCSE, học sinh sẽ được nhận một chứng chỉ với điểm số tương ứng. Chính điểm số này sẽ quyết định giá trị bằng cấp của học sinh.

 • Con đường đến với IGCSE

BẠN CÓ MONG MUỐN CON MÌNH SỞ HỮU MỘT CHỨNG CHỈ ĐƯỢC CÔNG NHẬN TRÊN TOÀN CẦU?

Tại AV Knowledge, học sinh có thể bắt đầu chuẩn bị cho IGCSE từ bậc Tiểu học với chương trình Foundation, đây sẽ là khoảng thời gian để học sinh làm quen và lựa chọn cách học phù hợp để tiếp tục học những kiến thức sâu hơn. Ở cuối chương trình sẽ có bài test đánh giá để kiểm tra năng lực của học sinh trước khi ôn luyện IGCSE, nếu kết quả Foundation chưa đáp ứng được yêu cầu, học sinh sẽ được bồi dưỡng thêm để có thể sớm bước vào giai đoạn ôn luyện.